4 yếu tố chính của SEO đã được kiểm chứng

Một chiến lược SEO vững chắc là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn vì việc tăng lưu lượng truy cập vào một trang web có thể dẫn đến những khách hàng tiềm năng mới.

Cải thiện chất lượng lưu lượng truy cập vào một trang web từ các công cụ tìm kiếm không phải là nhiệm vụ dễ dàng vì có nhiều lĩnh vực cần đề cập. Cũng như việc cập nhật và cải thiện nội dung của bạn một cách nhất quán, bạn phải luôn cập nhật kỹ thuật và SEO off-page.

Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của SEO, chúng tôi đã chia nó thành 4 phần bao gồm tất cả các lĩnh vực bạn cần biết để tối ưu hóa hoàn toàn trang web của mình ở mức tốt nhất có thể.

Nội dung

Nội dung là điều cần thiết để bất kỳ trang web nào hoạt động tốt, vì bạn có càng nhiều nội dung liên quan sẽ chỉ tăng cơ hội trang web của bạn được khán giả mới và cũ xem.

Ấn tượng tốt đầu tiên về trang web của bạn luôn tồn tại với khách hàng, do đó, việc có một trang chủ chứa nhiều thông tin trong số những trang khác sẽ giúp người dùng tin tưởng rằng bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Đảm bảo trang web của bạn có nội dung chuyên sâu và nhất quán trên mỗi trang sẽ chỉ thúc đẩy khán giả háo hức dành thời gian và công sức của họ cho bạn, đồng thời thúc đẩy các nỗ lực SEO của bạn. Đảm bảo bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu có liên quan đến doanh nghiệp của bạn vì đây là điểm mấu chốt giữa những gì mọi người đang tìm kiếm và nội dung bạn đang cung cấp để đáp ứng nhu cầu của họ.

Tối ưu hóa mô tả sản phẩm của bạn với các từ khóa có liên quan để chúng có nhiều cơ hội xuất hiện hơn trong các công cụ tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm chúng. Google thường xuyên thu thập nội dung bằng văn bản trên trang web của bạn, vì vậy bằng cách đảm bảo nội dung đó có liên quan, nó sẽ giúp ích đáng kể cho SEO và xếp hạng.


Một cách tuyệt vời khác để tăng số lượng nội dung trên trang web của bạn là liên tục tải lên các bài đăng trên blog. Viết các bài đăng blog thường xuyên mang lại nhiều cơ hội để thêm nội dung phù hợp hơn vào trang web của bạn – từ việc mở rộng các sản phẩm/dịch vụ được cung cấp cho đến trả lời các câu hỏi thường được khách hàng tìm kiếm nhất. Đảm bảo tối ưu hóa blog của bạn bằng cách bao gồm các từ khóa mục tiêu nếu có thể.

Chìa khóa rút ra ở đây là đảm bảo rằng blog và nội dung trang web của bạn không chỉ được tối ưu hóa cho SEO mà còn đủ thông tin và hấp dẫn để lôi kéo người đọc ở lại trang web của bạn. Điều này có thể giúp giữ chân người dùng trên trang web của bạn và tăng thời lượng phiên trung bình của bạn. Thêm nhúng xã hội và hình ảnh chất lượng cao làm tăng thêm trải nghiệm của khách hàng khi họ đang xem nội dung hấp dẫn nhưng cũng bắt mắt.

4 yếu tố chính của SEO

SEO on-page

SEO on-page bao gồm việc tối ưu hóa trang web của bạn, như tên cho thấy. Hầu hết, nó liên quan đến việc chỉnh sửa nội dung và các yếu tố của bạn, đảm bảo các công cụ tìm kiếm dễ đọc và dễ hiểu, đồng thời phù hợp với mục đích của nó để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Có một số điều cần bao gồm và xem xét trong SEO on-page của bạn, mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới:

1. Liên kết nội bộ

Trên mỗi trang hoặc bài đăng trên blog mà bạn xuất bản, bạn nên bao gồm các liên kết có liên quan đến các khu vực khác trên trang web của mình. Làm điều này cải thiện cấu trúc và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn và có thể có tác động tích cực đến SEO của bạn – của cả trang có liên kết và trang mà liên kết dẫn đến.

Đảm bảo sử dụng văn bản neo mô tả có liên quan trên các liên kết để tối đa hóa tác động tiềm ẩn.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ làm SEO là làm những công việc gì?

2. Liên kết ngoại

Cũng như liên kết nội bộ, bạn cũng nên bao gồm các liên kết ngoài tới các trang web khác. Đây được coi là tín hiệu SEO tích cực của Google – nếu bạn đang trỏ liên kết đến các trang liên quan đến chủ đề hoặc ngành nội dung của bạn, điều đó có thể báo hiệu rằng trang web của bạn có liên quan.

Liên kết bên ngoài có thể được thêm vào nội dung theo nhiều cách. Một ví dụ điển hình là nếu bạn đang viết một bài đăng bao gồm số liệu thống kê hoặc dữ liệu – bạn có thể thêm một liên kết trỏ đến nguồn thông tin đó.

3. Tiêu đề trang & mô tả meta

Một phần quan trọng trong SEO on-page của bạn là quản lý dữ liệu meta trang của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn bắt đầu bằng từ khóa mục tiêu, vì điều này sẽ ngay lập tức thông báo cho trình thu thập dữ liệu SEO rằng trang của bạn có liên quan đến cụm từ tìm kiếm.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn viết một mô tả meta chất lượng tốt – điều này cũng nên bao gồm các từ khóa mục tiêu, nhưng phải đủ cân bằng để mô tả dễ đọc cho người dùng. Mô tả meta của bạn sẽ được nhìn thấy bởi những người dùng tìm thấy trang web của bạn trên SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) và phải cho họ biết chính xác trang của bạn nói về điều gì.

4. Mật độ từ khóa

Mặc dù điều quan trọng là phải đề cập đến các từ khóa mục tiêu của bạn trong nội dung của các trang có liên quan, nhưng điều quan trọng là phải có được sự cân bằng phù hợp.

Từ khóa chính của bạn nên được đề cập trong 100 từ đầu tiên của nội dung, nhưng không nên đề cập quá nhiều lần sau đó, vì điều này có thể khiến tác phẩm của bạn có chất lượng thấp và spam.

Thay vào đó, bạn có thể cố gắng đề cập đến các biến thể khác của cụm từ tìm kiếm của mình, bao gồm cả từ khóa LSI.

5. Cấu trúc tiêu đề

Mỗi trang và bài đăng trên trang web của bạn nên có một tiêu đề H1. Điều này thường được tạo tự động từ tiêu đề trang của bạn và do đó, nên chứa từ khóa mục tiêu của bạn.

Sau này, các tiêu đề phụ sau của bạn nên sử dụng định dạng thẻ H2 – một trong số này cũng nên bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

6. Cấu trúc URL

Làm cho URL của trang của bạn thân thiện với SEO nhất có thể. Để làm được điều này, URL của bạn phải làm rõ nội dung của trang và chứa các từ khóa.

Điều này không chỉ tốt cho SEO mà còn thân thiện với người dùng hơn và có thể làm cho các liên kết đến trang web của bạn trông hấp dẫn hơn đối với khách truy cập tiềm năng.

Ví dụ: URL example.com/seo-tips sẽ tốt hơn cho công cụ tìm kiếm và người dùng so với example.com/2021/07/14-things-you-nên-do-to-make-your-websites-seo -thực hiện tốt hơn.

7. Thẻ alt hình ảnh

Bạn nên bao gồm hình ảnh trên bất kỳ trang và bài đăng blog nào để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Khi bạn đã thêm hình ảnh, hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng các cơ hội tối ưu hóa trước mắt. Bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn trong tên tệp của hình ảnh và thêm thẻ alt mô tả cũng chứa từ khóa này.

Nếu trang web của bạn sử dụng WordPress làm CMS, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống plugin Yoast SEO để quản lý hiệu quả các nỗ lực SEO trên trang của mình.

Yoast SEO xuất hiện ở cuối trình chỉnh sửa WordPress trên các trang và bài đăng của bạn, đồng thời cho phép bạn dễ dàng cập nhật những thứ như thẻ tiêu đề và mô tả meta.

Nó cũng có thể cung cấp cho bạn điểm số cho SEO của bạn trên trang, bằng cách nhập từ khóa mục tiêu của bạn dưới dạng “cụm từ khóa trọng tâm” để kiểm tra. Công cụ này hoạt động như một danh sách kiểm tra, cho bạn biết nếu bạn chưa nhập từ khóa vào đúng vị trí cần nhập hoặc nếu mật độ từ khóa quá cao. Nó cũng kiểm tra các vấn đề cơ bản về SEO trên trang khác, chẳng hạn như các liên kết bên trong và bên ngoài cũng như các thuộc tính alt của hình ảnh.

SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật giúp cải thiện các lĩnh vực kỹ thuật của một trang web. Điều này làm tăng thứ hạng của trang web trong công cụ tìm kiếm. Nó cũng làm cho trang web của bạn nhanh hơn, dễ thu thập thông tin hơn và dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

SEO kỹ thuật hoạt động cùng với SEO trên trang và giúp cải thiện các yếu tố trên trang web của bạn để đảm bảo bạn đạt được thứ hạng cao hơn. Khu vực này đối lập với SEO ngoài trang giúp tạo khả năng hiển thị cho một trang web thông qua các kênh khác.

Tại sao bạn nên tối ưu hóa trang web của mình về mặt kỹ thuật?

Tất cả những lý do này đều ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn. Ví dụ: tốc độ trang hoặc hiểu các chủ đề của từng trang bằng cách quét tất cả văn bản và tiêu đề.

Nếu bạn cải thiện các khía cạnh kỹ thuật của trang web, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và hiểu trang web của bạn tốt hơn. Làm điều này đúng cách và bạn sẽ được hưởng lợi từ thứ hạng cao hơn và khả năng hiển thị tốt hơn nhiều trong kết quả tìm kiếm!

Nếu bạn không làm điều này một cách chính xác, bạn có nguy cơ chặn các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn. Điều này sẽ làm hỏng nghiêm trọng sức khỏe trang web của bạn. Trang web của bạn cũng cần có tốc độ tải tốt, dễ đọc và dễ sử dụng. Nếu bạn xây dựng trang web của mình với một nền tảng tốt, người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn sẽ có hành trình dễ dàng hơn nhiều.

Năm ví dụ về SEO kỹ thuật

1. Tốc độ

Với tốc độ internet ngày càng phát triển và cập nhật thường xuyên cho các trang web lớn, điều quan trọng là phải có tốc độ tải nhanh trên trang web của bạn. Điều này là do người dùng đang trở nên ít kiên nhẫn hơn. Nếu trang web của bạn chậm, chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ tất cả lưu lượng truy cập web tiềm năng đến với mình.

Cách dễ nhất để kiểm tra tốc độ trang web của bạn là sử dụng Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google.

Bạn có thể chỉ cần bật liên kết đến trang web của mình trong thanh tìm kiếm và bạn đi! Biên độ tốt để đo lường kỳ vọng về tốc độ trang là từ 2-3 giây cho lần khởi chạy trang đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mong đợi 10-22 giây cho tốc độ tải đầy đủ của máy tính để bàn.

2. Khả năng thu thập dữ liệu

Mục tiêu của Google là đặt người dùng web của bạn vào khu vực tốt nhất dành riêng cho tìm kiếm của họ. Đây là lý do tại sao Google có trình thu thập dữ liệu (còn được gọi là trình thu thập dữ liệu hoặc rô bốt). Họ đánh giá nhiều trang trên trang web của bạn vì nhiều lý do khác nhau. Bạn cũng có thể chặn các trình thu thập dữ liệu này thu thập nội dung cụ thể nếu bạn không muốn chúng truy cập vào một khu vực trên trang web của bạn. Việc sử dụng tệp robot.txt đúng cách là rất quan trọng để thu thập dữ liệu thành công trang web của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách ngăn thu thập dữ liệu một trang trên trang web của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng thẻ meta của trình thu thập thông tin. Bạn có thể hướng dẫn trình thu thập dữ liệu thu thập dữ liệu một trang mà không cần theo các liên kết đến trang của bạn.

3. Lỗi liên kết

Các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn cũng gây khó chịu như tốc độ tải chậm. Điều này bao gồm Lỗi 404 hoặc đơn giản là một trang không tồn tại. Cho phép điều này xảy ra trên trang web của bạn sẽ vượt qua tất cả những công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra để tạo trang web của mình!

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà các công cụ tìm kiếm thực sự không muốn xem các trang lỗi. Trang web của bạn là một dự án đang diễn ra, nó không dừng lại ngay khi được xây dựng. Bạn sẽ cần cập nhật các liên kết và làm mới các trang để có được trải nghiệm thu thập dữ liệu tốt nhất có thể.

Nếu bạn gặp phải sự cố này vì bạn đã xóa một trang khỏi trang web của mình, thì bạn sẽ cần chuyển hướng liên kết mà bạn đã tạo ban đầu để dẫn người dùng của mình đến một trang có liên quan chặt chẽ với trang bạn đã xóa – hoặc xóa hoàn toàn liên kết.

4. Nội dung trùng lặp

Nếu bạn có nội dung trùng lặp trên các trang khác trong trang web của mình, trình thu thập thông tin sẽ bị nhầm lẫn ở trang nào họ nên xếp hạng cao hơn so với các trang khác. Điều này có nghĩa là họ không thể đưa ra quyết định xem trang nào phù hợp hơn, cuối cùng dẫn đến việc xếp hạng từng trang thấp hơn trong khả năng tìm kiếm.

Nhà phát triển sẽ biết rằng bạn có thể sử dụng phần tử liên kết chính tắc. Đây là một phần tử HTML có thể ngăn chặn mọi sự cố trùng lặp nội dung mà bạn có thể gặp phải. Phần tử này được sử dụng để giúp chỉ định phiên bản ưa thích của trang web.

5. Bảo mật

Một trang web được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật cũng là một trang web an toàn. Đó là một yêu cầu thiết yếu để làm cho trang web của bạn an toàn. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách, nhưng điểm cụ thể mà chúng tôi đang đề cập đến là việc triển khai HTTPS.

HTTPS sẽ không đảm bảo điều gì và không ai có thể chặn dữ liệu được truyền giữa trình duyệt và trang web. Điều này có nghĩa là nếu ai đó đăng nhập vào trang web của bạn, thông tin đăng nhập của họ sẽ an toàn.

Loại bảo mật này yêu cầu chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) để triển khai HTTPS trên trang web của bạn. Google cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc có một trang web an toàn. Có nghĩa là họ sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn nếu nó an toàn.

Bạn muốn biết nếu bạn đang ở trên một trang web an toàn? Nhìn sang phía bên trái của URL trong trình duyệt của bạn – nó hiển thị cho bạn một biểu tượng khóa. Nhấp vào đây cho phép bạn xem chứng chỉ bảo mật cũng như cài đặt trang web và cookie được đặt cho trang web.

SEO off-page

Vì vậy, bạn đã nắm vững nội dung và kỹ thuật SEO của mình – bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Đây là lúc nó trở nên phức tạp hơn một chút, vì một chiến lược SEO tốt không chỉ là về trang web của bạn và cách bạn có thể tối ưu hóa nó, mà còn là về sự hiện diện và quyền hạn của bạn trên internet nói chung.

Bạn có thể tạo trang web đẹp nhất, nhanh nhất với nội dung phù hợp, được tối ưu hóa nhất – nhưng làm cách nào để các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web đó đáng tin cậy và xứng đáng có một vị trí trên SERPs? Điều này có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi số lượng liên kết ngược chất lượng cao trỏ đến trang web của bạn.

Mặc dù đã ít chú trọng đến việc xây dựng liên kết trong vài năm qua, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng của SEO và không nên bị lãng quên. Các công cụ tìm kiếm như Google phân tích các liên kết ngược của bạn và sử dụng chúng để xác định mức độ phổ biến của trang web và các trang của trang web – điều này sẽ ảnh hưởng đến Cơ quan quản lý tên miền và vị trí xếp hạng của bạn.

Chìa khóa cho một chiến lược xây dựng liên kết thành công là luôn hướng đến chất lượng hơn số lượng.

Các công cụ tìm kiếm xem các liên kết ngược đến trang web của bạn gần giống như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Nếu một trang web khác nhìn thấy chất lượng trong nội dung của bạn và cho rằng nó xứng đáng để liên kết ra bên ngoài, thì phải có một số uy tín trong đó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là nhắm đến các liên kết từ các trang web không chỉ có Cơ quan quản lý tên miền cao mà còn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn không thể thông minh hơn Google – nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương bán xe đạp và đột nhiên nhận được một lượng lớn các liên kết ngược từ các trang web chất lượng thấp trên các miền từ bên kia thế giới, điều đó sẽ làm dấy lên một lá cờ đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một liên kết ngược chất lượng hàng đầu từ tạp chí đua xe đạp tốt nhất của Vương quốc Anh? Bạn đã đạt được vàng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao? Có một vài tuyến đường khác nhau có thể được khám phá:
Xây dựng liên kết là một trong những phần khó nhất của SEO, vì không phải lúc nào bạn cũng có toàn quyền kiểm soát nó. Điều quan trọng là phải chơi trò chơi lâu dài và đặt mục tiêu xây dựng hồ sơ backlink của bạn một cách chậm rãi và tự nhiên theo thời gian.

Cố gắng tránh các liên kết ngược spam, nhưng biết rằng chúng có khả năng xảy ra. Quá nhiều liên kết độc hại có thể gây hại cho trang web của bạn và thậm chí khiến bạn bị Google phạt, đó là lý do tại sao bạn phải luôn theo dõi hồ sơ backlink của mình.

Sử dụng một công cụ như Semrush để thường xuyên kiểm tra điểm chất lượng liên kết của bạn và xem xét từ chối bất kỳ liên kết nào có vẻ gây hại cho hồ sơ của bạn hoặc cố gắng yêu cầu xóa các liên kết có thể không phải là thư rác nhưng đơn giản là bạn không muốn.
© 2007 - 2024 https://dichvuseohcm.dichvuseoweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber