Tư vấn SEO là gì và bạn có cần không?

Khám phá những gì một nhà tư vấn SEO có thể đóng góp cho doanh nghiệp của bạn và cách thuê một người phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Một nhà tư vấn SEO giúp các doanh nghiệp cải thiện thứ hạng trang web của họ trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của nhà tư vấn SEO là giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn, giúp bạn duy trì tính cạnh tranh trong thị trường ngách của mình và tăng tiềm năng tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đề cập đến quá trình làm cho trang web dễ điều hướng hơn, thân thiện hơn với người dùng và được người tiêu dùng tin cậy trong thị trường mục tiêu để công cụ tìm kiếm như Google sẽ xếp hạng các trang của trang web cao hơn trong kết quả tìm kiếm của nó.

Cải thiện SEO là một nỗ lực quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó có thể:

Công ty vấn SEO làm gì?

Nhiệm vụ của một nhà tư vấn SEO có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức mà một nhà tư vấn làm việc. Các dịch vụ tư vấn SEO có thể bao gồm từ việc thực hiện các nhiệm vụ SEO cụ thể đến tư vấn cho các công ty ở cấp độ chiến lược.

Dưới đây là danh sách các dịch vụ mà một chuyên gia tư vấn SEO có thể cung cấp:

5 dấu hiệu đã đến lúc thuê một nhà tư vấn SEO

Thuê một nhà tư vấn SEO là một bước quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của bạn. Thuê một nhà tư vấn SEO cũng có thể là một khoản đầu tư đáng kể tùy thuộc vào chi phí dịch vụ.

Bạn có thể tự hỏi liệu bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để đưa một nhà tư vấn lên tàu hay không. Xem xét các dấu hiệu sau để quyết định.

1. Bạn có mục tiêu kinh doanh rõ ràng.

Biết vị trí hiện tại của doanh nghiệp và vị trí bạn muốn phát triển có thể giúp bạn thuê ngoài các nhà cung cấp dịch vụ phù hợp, bao gồm cả nhà tư vấn SEO, để đáp ứng các mục tiêu của bạn.

2. Bạn đang mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Giai đoạn tăng trưởng kinh doanh có thể báo hiệu nhu cầu chuẩn bị trang web của bạn để có thêm lưu lượng truy cập. Ví dụ: bạn có thể đang mở rộng sản phẩm và dịch vụ của mình hoặc chuẩn bị thu hút các thị trường ngách mới.

Chuyên gia tư vấn SEO có thể tư vấn cho bạn về cách tạo khối lượng nội dung thân thiện với SEO cao hơn để tiếp cận đối tượng mới, tối ưu hóa các trang sản phẩm để chuyển đổi hoặc cải thiện khả năng điều hướng trang web của bạn.

3. Bạn đang tân trang lại trang web của mình.

Cùng với việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn, việc cải tiến trang web có thể báo hiệu nhu cầu trợ giúp về SEO. Với một nhà tư vấn, bạn có thể tập trung cải thiện trang web của mình vào các chiến thuật SEO sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất. Dịch vụ tư vấn SEO

4. Bạn muốn thực hiện chiến lược nội dung mới.

SEO dựa vào việc có nội dung có liên quan, có thẩm quyền đáp ứng mục đích của người tìm kiếm. Nếu bạn đang xem xét triển khai một chiến lược nội dung mới, bạn có thể hưởng lợi từ hướng dẫn của nhà tư vấn SEO.

5. Bạn có kiến thức về SEO.

Khi bạn có kiến thức làm việc về SEO, bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để hiểu nhu cầu SEO của doanh nghiệp mình và tìm một nhà tư vấn có kỹ năng và cách tiếp cận có thể đáp ứng những nhu cầu đó.

Các bước để thuê một nhà tư vấn SEO

Nếu bạn đã sẵn sàng thuê một nhà tư vấn SEO, bạn có thể làm theo các bước sau để hợp lý hóa quy trình.

1. Làm rõ mục tiêu SEO và nhu cầu kinh doanh của bạn.

Mục tiêu rõ ràng sẽ làm cho việc tìm kiếm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn. Sử dụng những câu hỏi này để làm rõ mục tiêu của bạn:

2. Xác định ngân sách.

Đối với bất kỳ nỗ lực hoặc đầu tư phát triển kinh doanh nào, điều quan trọng là phải xác định ngân sách trước khi tiếp cận với những người thuê tiềm năng. Bằng cách đó, bạn có thể duy trì hoạt động kinh doanh lành mạnh và duy trì dòng tiền dương.

Một số câu hỏi để tự hỏi mình bao gồm:

3. Nghiên cứu nhiều công ty và chuyên gia tư vấn SEO.

Bước tiếp theo của bạn là tìm hiểu những dịch vụ SEO nào có sẵn và những dịch vụ nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Tìm kiếm trên internet và các trang web dành cho người làm việc tự do, đồng thời truy cập vào mạng lưới chuyên nghiệp của bạn để thu thập danh sách các dịch vụ cần điều tra thêm.

Sử dụng những câu hỏi này để hướng dẫn nghiên cứu của bạn:

4. Tạo bản mô tả công việc chi tiết.

Sau khi bạn biết mục tiêu, ngân sách và các dịch vụ có sẵn trên thị trường, bước tiếp theo của bạn là soạn thảo bản mô tả công việc. Sử dụng điều này để thu hút các ứng viên tư vấn SEO tiềm năng và hướng dẫn các cuộc trò chuyện tuyển dụng của bạn.

Mô tả công việc sẽ cần:

5. Kết nối với các chuyên gia tư vấn SEO.

Để kết nối với các nhà tư vấn SEO tiềm năng, hãy cân nhắc sử dụng các phương pháp sau:

6. Đặt câu hỏi ưu tiên cao trong các cuộc phỏng vấn.

Mục tiêu của bạn cho bước này là xây dựng dựa trên thông tin bạn đã khám phá từ các trang web của nhà cung cấp dịch vụ và chọn nhà tư vấn SEO tốt nhất từ nhóm ứng viên của bạn.

Cải thiện SEO và tiếp thị kỹ thuật số của bạn với Việt SEO.

Tham gia các khóa học trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng kiến thức SEO và củng cố các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Đăng ký Chứng chỉ chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử của Google để tìm hiểu cách SEO, tiếp thị qua email, mạng xã hội và hơn thế nữa có thể xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.
© 2007 - 2024 https://dichvuseohcm.dichvuseoweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber